Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 6 Tuổi Trở Lên

Bố mẹ đang ngày càng quan tâm nhiều hơn tới “giai đoạn vàng” học tiếng Anh cho bé 6 tuổi. Nhưng để bé phát triển hiệu quả và toàn diện nhất bố mẹ cần có những phương pháp học phù hợp. Hãy tìm hiểu cùng TONO những phương pháp dạy tiếng Anh chuẩn quốc tế cho bé 6 tuổi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khám phá 4 lợi ích khi cho bé 6 tuổi học tiếng Anh từ sớm

Một nghiên cứu của Đại học Dartmouth đã cho thấy bộ não con người thay đổi đáng kể sau những năm thiếu niên. Nghiên cứu cũng cho thấy trẻ em khi đã hoàn thiện tiếng mẹ đẻ sẽ khó có thể tiếp thu tiếng Anh hơn với những bé học song song 2 ngôn ngữ. Vậy những lợi ích nào khi cho bé 6 tuổi học tiếng Anh từ sớm?

1.1 Thời điểm vàng để bé tiếp thu kiến thức nhanh hơn

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, 6 tuổi là giai đoạn phát triển “thần tốc” đối với trẻ em. Trong giai đoạn vàng này, trẻ dễ dàng tiếp thu thông tin mới và dễ ghi nhớ từ vựng cũng như phát âm chuẩn hơn, bố mẹ có thể sẽ rất ngạc nhiên khi thấy các bé tiến bộ nhanh như thế nào khi học ngoại ngữ trong độ tuổi này.

Điều quan trọng là bố mẹ phải khuyến khích các bé học tập càng sớm càng tốt. Học tiếng Anh cho bé 6 tuổi sẽ tạo nền tảng vững chắc cho việc học các ngôn ngữ khác trong tương lai.

1.2 Học tiếng Anh giúp bé tự tin hơn trong giao tiếp

Các bé 6 tuổi hình thành các thói quen cũng như nhu cầu giao tiếp xuất phát từ suy nghĩ và cảm xúc của các bé một cách tự nhiên, không bị cản trở bởi bất kỳ rào cản tâm lý nào như xấu hổ khi phát âm sai một từ, áp lực từ bạn bè hoặc người lớn. Do đó, việc cho bé 6 tuổi học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp các bé có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh như những đứa trẻ bản xứ, tạo ra một trạng thái thoải mái và tiếp thu kiến thức nhanh hơn khi học các kỹ năng giao tiếp cơ bản.

1.3 Giao tiếp chuẩn như người bản địa nhờ khả năng “bắt chước”

Các bé ở giai đoạn 6 tuổi có nhiều sự thích thú với những điều mới lạ hơn người lớn. Bé có nhiều khả năng bắt chước và quan sát những gì đang xảy ra ở môi trường xung quanh bé. Trong thời gian này, các bé sẽ tích cực học hỏi bằng cách quan sát hành động của người khác. Bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi bằng cách cho các bé bắt chước âm thanh và các cách phát âm qua các bài hát tiếng Anh, phim hoạt hình và các âm thanh tiếng Anh khác.

1.4 Kích thích trí não phát triển qua học tiếng Anh

Các chuyên gia cho rằng dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi giúp trẻ phát triển khả năng xử lý thông tin và giải quyết vấn đề logic qua đó giúp các bé giải quyết vấn đề và giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống trưởng thành.

2. 5 Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi hiệu quả bố mẹ nên biết

Để bé 6 tuổi tiếp thu kiến thức tiếng Anh từ sớm được hiệu quả, bố mẹ cần vận dụng những phương pháp học phù hợp:

2.1 Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua Flashcard

Với các bé 6 tuổi bắt đầu học tiếng Anh, việc học từ vựng qua flashcard rất phổ biến và phù hợp. Flashcard sử dụng thẻ viết có có một mặt là thông tin dạng chữ và mặt kia là hình ảnh thể hiện nội dung.

Dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi đòi hỏi bố mẹ phải kiên nhẫn giúp trẻ dễ dàng tiếp thu những khái niệm cơ bản để tránh nhàm chán và tiếp nhận kiến thức tốt hơn. Bố mẹ nên tập trung dạy con 10 từ mới mỗi ngày nhằm thu hút sự chú ý của bé và không làm bé cảm thấy mệt mỏi hay chán việc học từ vựng.

2.2 Luyện cách phát âm cho bé qua phim ảnh, bài hát

Tiếng Anh có 44 âm khác nhau và 20 nguyên âm đơn và 24 phụ âm, có nghĩa là học cách phát âm tiếng Anh cực kỳ phức tạp. Các bé 6 tuổi cũng khó có thể tự mình ghi nhớ tất cả những kiến thức này, bố mẹ có thể dạy tiếng Anh cho trẻ 6 tuổi bằng cách cho các bé xem phim, bài hát có cách phát âm để bé bắt chước theo.

Bố mẹ có thể tìm các bài hát, bộ phim tiếng Anh chủ đề phù hợp với con mình theo sở thích của bé để con có thể thoải mái vừa học vừa chơi.

2.3 Dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua sách nói

Việc học tiếng Anh qua sách nói giúp các bé tiếp thu tiếng Anh tốt hơn là chỉ học qua các cách thông thường. Những câu chuyện này giúp các bé nhớ từ vựng và hiểu cách sử dụng từ vựng trong câu. Học qua sách nói cũng giúp khả năng đọc hiểu của bé phát triển nhanh chóng và tăng khả năng sáng tạo của bé. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, phương pháp này luôn được bố mẹ các bé sử dụng.

2.4 Tận dụng các trò chơi kích thích trí tuệ

Các bé 6 tuổi sẽ tiếp thu kiến thức tiếng Anh tốt hơn khi các bé tiếp cận việc học với cảm giác thích thú và học theo cách tự nhiên. Chơi các trò chơi lồng ghép kiến thức và bài học một cách thoải mái sẽ làm kích thích sự tò mò của trẻ khi học những điều mới. Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 6 tuổi qua trò chơi giáo dục mang lại cho các bé những giờ “chơi và học” vừa hiệu quả vừa thú vị.

2.5 Giúp bé phát triển tiếng Anh toàn diện khi học tại trung tâm Anh ngữ

Ngoài những phương pháp kể trên, việc chọn cho bé một trung tâm Anh ngữ để phát triển tiếng Anh là một phương pháp tối ưu nhất. Bé 6 tuổi học tiếng Anh tại trung tâm sẽ có lộ trình học tốt nhất cùng những phương pháp dạy hiện đại, phù hợp với các bé.

Thế nhưng hiện nay lại có rất nhiều trung tâm Anh ngữ mọc lên như “nấm”, việc lựa chọn được trung tâm tiếng Anh tốt cho các bé sẽ khá khó khăn. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải hết sức cân nhắc những tiêu chí khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh cho con.

3. Khóa học STARTERS dành riêng cho bé 6 tuổi tại TONO English

Khoá học tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi trở lên – Starters tại TONO áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh vui nhộn và thực tế, giúp trẻ hoà mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên, yêu thích học tập và tự tin hơn trong giao tiếp.

Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên của TONO English:

  • Học ngữ âm
  • Học từ vựng, bảng chữ cái
  • Các mẫu câu, cầu trúc câu đơn giản
  • Kết hợp kiến thức ngữ pháp căn bản.

Ngoài ra, khi tham gia khoá học tiếng Anh cho bé từ 6 tuổi trở lên tại TONO các bé sẽ được đồng hành cùng:

  • Đội ngũ giáo viên am hiểu tâm lý lứa tuổi và yêu trẻ sẽ giúp bé tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất
  • Sử dụng đa dạng các công cụ trực quan (flashcards, posters, stickers, con rối, đồ chơi…) và các trò chơi, bài hát sinh động được lặp đi lặp lại cùng với cử điệu giúp trẻ tập trung và ghi nhớ tốt hơn.
  • Bằng cách chơi với bạn bè và quan sát giáo viên, trẻ có thể học cách tương tác với thế giới bên ngoài và bắt đầu rèn luyện những thói quen tốt.
  • Trong chương trình tiếng Anh cho bé 6 tuổi trở lên Starters, các bé còn có được sự tự tin khi tương tác với giáo viên và các học sinh khác.

Hệ thống Anh ngữ TONO tự hào là đơn vị đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn quốc tế. TONO luôn cam kết mang đến chương trình học tiếng anh cho bé 6 tuổi trở lên hiệu quả nhất và lộ trình phát triển ngôn ngữ toàn diện nhất. Hãy để TONO đồng hành cùng bé xây dựng nền tảng cho trẻ từ những bước đầu và là bước đệm cho hành trình chinh phục nấc thang Cambridge!

QUÀ TẶNG ƯU ĐÃI

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH

Sau một thời gian tìm hiểu các trung tâm Tiếng Anh, mình cũng đưa con tới test và học thử tại TONO để xem môi trường có phù hợp không. Đến giờ, bạn nhỏ nhà mình cũng học tại TONO đến nay là năm thứ năm rồi.
Phải nhận xét đội ngũ nhân viên và giáo viên tại TONO đa phần là các bạn trẻ rất năng động và nhiệt huyết. Kĩ năng nói Tiếng Anh của con đã tốt hơn rất nhiều do được tiếp xúc thường xuyên với giáo viên người nước ngoài. Cùng đó, kết quả học tập môn Tiếng Anh trên trường của bạn cũng cải thiện rất tốt và rất thích thú với môn học

Chị Ngân – mẹ của Thanh Phong ( quận Hoàng Mai, Hà Nội )

Bạn Đức Nguyên nhà mình đã theo học online tại TONO được ba năm. Phải công nhận TONO đã rất chú trọng vào lớp trực tuyến. Một tuần các con đều có một buổi học cùng giáo viên nước ngoài. Các giáo viên thì đều là người nước ngoài. Từ lúc học ở TONO, Nguyên đã cải thiện rất nhiều kĩ năng nghe và nói, con cũng đã tự tin hơn trước rất nhiều. Mình rất biết ơn vì điều đó.

Chị Giang – mẹ của Đức Nguyên ( quận Hoàng Mai, Hà Nội )

Bạn nhỏ nhà mình đã theo học tại TONO được hơn ba năm rồi. Mình biết đến TONO qua một người bạn của Quân Anh và mình cảm thấy rất xứng đáng khi cho con theo học tại đây. Trong suốt quá trình học, trung tâm đã tổ chức rất nhiều cuộc thi nhằm kích thích sự sáng tạo của các con. Đặc biệt là cuộc thi “Viết thư gửi ông già Noel”, Quân Anh đã đạt giải nhì. Giờ đây con đã vô cùng tự tin và yêu thích bộ môn Tiếng Anh khiến mình cảm thấy rất vui và tự hào.

Chị Vân – mẹ của Quân Anh ( quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Trước khi học ở TONO, mình cũng cho con học ở nhiều trung tâm khác nhưng mình thấy khi học ở TONO con nắm chắc kiến thức ngữ pháp và phương pháp nhớ từ mới rất hiệu quả. Con như được củng cố nền tảng tiếng Anh trong các năm vừa qua. Gia đình rất hài lòng vì con học với trạng thái vui vẻ nhưng nắm rất chắc kiến thức và con cũng tự tin hơn khi làm các bài kiểm tra ở lớp, gia đình rất cảm ơn trung tâm. Hiện tại, gia đình mình đã cho cả 2 bé theo học tại TONO và cũng giới thiệu rất nhiều bạn bè qua trung tâm học.

Chị Ly – mẹ của Châu Anh ( quận Tây Hồ, Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm