Tiếng Anh Cho Trẻ Từ 4 Tuổi Trở Lên

4 – 6 tuổi là độ tuổi vàng để bé bắt đầu phát triển tư duy và làm quen với một loại ngôn ngữ mới. Vậy làm sao để dạy cho bé từ 4 tuổi một cách tốt nhất và hiệu quả nhất? Hãy cùng TONO tham khảo những chia sẻ dưới đây để tìm được đáp án cho vấn đề này nhé!

1. Ba lý do bố mẹ nên cho con học tiếng anh từ 4 tuổi

Thực tế, việc bé được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy những lợi ích đó là gì?

1.1 Định hình khả năng nghe, nói chuẩn ngay từ đầu

Các bé ở độ tuổi từ 4 – 6 có khả năng bắt chước các phát âm của người khác một cách kỳ diệu. Các bé  thường bị thu hút bởi âm thanh mà bé nghe được. Vì vậy, việc dạy tiếng Anh từ khi bé 4 tuổi sẽ giúp bé  nhanh chóng nói và hiểu ngoại ngữ đó nhanh nhất có thể.

1.2 Khả năng phát triển trí não và tư duy tốt hơn

Lauren Lowry – Nhà nghiên cứu học về ngôn ngữ nói được chứng nhận bởi Hanen đã chỉ ra rằng lợi ích của  việc học song song hai ngôn ngữ sẽ giúp phát triển trí não của trẻ, tăng tính linh hoạt của hệ thần kinh, giúp  trẻ thông minh hơn. Ngoài ra, trẻ còn được phát triển khả năng chắt lọc thông tin, tiếp thu và xử lý kiến thức  mới nhanh chòng và dễ dàng hơn.

1.3 Khám phá thế giới, nâng cao kỹ năng giao tiếp

Học tiếng Anh từ 4 tuổi cũng giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn vì đây là giai đoạn vàng của việc học và làm  quen với một ngôn ngữ mới. Trẻ ở độ tuổi này rất ham khám phá và tò mò về Thế Giới xung quanh nên cách  dạy tiếng anh cho bé từ 4 tuổi hiệu quả là vừa học vừa chơi, tham gia các hoạt động với bạn bè.

Điều này cho bé kết nối với bạn bè đồng trang lứa trong khi khám phá Thế Giới giúp bé tiếp thu ngôn ngữ  mới một cách tự nhiên. Qua đó, trẻ sẽ cải thiện được kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy ngại ngùng  trước người khác.

2. Một số bí quyết dạy tiếng anh cho bé từ 4 tuổi bố mẹ nên lưu ý

2.1 Lựa chọn cấp độ phù hợp với trẻ

Trẻ em có niềm đam mê khám phá từ khi còn nhỏ và cần có sự hướng dẫn của người lớn để chọn lớp học  tiếng Anh cho bé phù hợp với độ tuổi và khả năng của mình. Điều này giúp cho bé dễ tiếp nhận kiến thức  hơn và biết được cách tận dụng những kiến thức đó.

Lưu ý: Bố mẹ không nên ép những điều mà con không thích, khiến con cảm thấy việc tiếp xúc với tiếng Anh  là gượng ép, gò bó sẽ phản tác dụng.

2.2 Cùng bé tiếp cận tiếng Anh qua các trò chơi

Những năm đầu đời của bé là giai đoạn quan trọng nhất tạo nền tảng cho sự phát triển sau này. Vừa học  vừa chơi, vừa chơi vừa học giúp trẻ dần hình thành thói quen học tập nghiêm túc hơn. Đồng thười, việc dạy  tiếng Anh cho bé 4 tuổi theo phương pháp này sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng học tập của bé.

2.3 Lựa chọn phương pháp nói nhiều hơn nghe, viết

Bé ở giai đoạn này rất nhạy bén với hình ảnh và âm thanh. Vì vậy nói sẽ kích thích hứng thú của bé hơn là  viết. Bố mẹ có thể bật tivi tiếng Anh các chương trình thiếu nhi, ca nhạc, hoạt hình,…cho con nghe sẽ giúp  con luyện nghe và phát âm hiệu quả

3. Lựa chọn học trung tâm tiếng Anh uy tín thay vì dạy con tại nhà

3.1 Trẻ được cung cấp các chương trình đào tạo bài bản

Cho con học tại một trung tâm Anh ngữ uy tín sẽ giúp trẻ có cơ hội khám phá một chương trình học tiếng Anh bài bản. Tất cả các trung tâm tiếng Anh chất lượng cao đều xây dựng lộ trình học và phương pháp giảng dạy  chuyên nghiệp, được tổ chức ngoại ngữ nổi tiếng trên Thế Giới công nhận.

Đặc biệt, nhiều trung tâm lớn còn cho trẻ học riêng lẻ nhằm xây dựng kế hoạch học tập hiệu quả và tối ưu nhất. Tương tự, chương trình học tiếng Anh cho bé 4 tuổi cũng được chia thành các cấp độ phù hợp với các bé từ mầm non, mẫu giáo đến tiểu học.

3.2 Bé học tiếng Anh ở trung tâm sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên tại trung tâm Anh ngữ uy tín thường có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và truyền đạt kiến thức cho bé tốt hơn. Ngoài ra, việc học tiếng Anh tại trung tâm sẽ mang đến cho các bé nền tảng kiến thức vững chắc. Giáo viên sẽ theo dõi sát sao, hướng dẫn, sửa các lỗi sai và giúp các bé cải thiện trình độ tiếng Anh của bé.

3.3 Có nhiều niềm vui từ trường lớp với giáo viên và bạn bè

Cho con học tại trung tâm Anh ngữ có lợi ích đáng kể so với học ở nhà. Các bé sẽ có một môi trường học tập vui nhộn, năng động với nhiều hoạt động vui chơi cùng thầy cô và bạn bè.

Trẻ nhỏ nhất dễ tiếp thu bởi tiếng ồn và quen với việc bắt chước hành động của những người xung quanh. Vì vậy, việc cho trẻ cơ hội trải nghiệm những giờ học tiếng Anh tại trung tâm vừa giúp trẻ tiếp thu hiệu quả hơn, vừa thấy vui thích khi quan sát các bạn học tiếng Anh.

3.4 Học tiếng Anh chuyên nghiệp với phương tiện và thiết bị hiện đại

Với sự phát triển nhanh chóng với nền kinh tế xã hội hiện nay, mọi hoạt động trong cuộc sống hàng ngày đều được hiện đại hoá, trong đó có việc học tập. Trước đây, mọi người đã quen với cách học tập truyền thống với sách, vở, giấy, bút và giáo viên đóng vai trò chính trong quá trình học tập.

Giờ đây, hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều được trang bị cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu học tập dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, việc học tập tại trung tâm có nhiều lợi thế hơn khi giáo viên và trợ giảng kiểm soát nội dung từ các thiết bị đa phương tiện và phương tiện truyền thông. Bố mẹ không cần lo lắng nếu con vô tình chọn phải nội dung có chứa quảng cáo không phù hợp khi học ở nhà.

4. Phát triển tiếng Anh cho bé 4 tuổi hiệu quả với khoá học Pre – Starters tại TONO English

Khoá học tiếng Anh cho bé từ 4 tuổi trở lên – Pre-Starters tại TONO áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh vui nhộn và thực tế, giúp trẻ hoà mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên, yêu thích học tập và tự tin hơn trong giao tiếp.

Chương trình học tiếng Anh dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên của TONO English:

  • Học ngữ âm
  • Học từ vựng
  • Học bảng chữ cái
  • Học các mẫu câu, cấu trúc thông dụng

Ngoài ra, khi tham gia khoá học tiếng Anh cho bé từ 4 tuổi trở lên tại TONO các bé sẽ được đồng hành cùng:

  • Đội ngũ giáo viên am hiểu tâm lý lứa tuổi và yêu trẻ sẽ giúp bé tiếp xúc và phát triển ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất
  • Sử dụng đa dạng các công cụ trực quan (flashcards, posters, stickers, con rối, đồ chơi…) và các trò chơi, bài hát sinh động được lặp đi lặp lại cùng với cử điệu giúp trẻ tập trung và ghi nhớ tốt hơn.
  • Bằng cách chơi với bạn bè và quan sát giáo viên, trẻ có thể học cách tương tác với thế giới bên ngoài và bắt đầu rèn luyện những thói quen tốt.
  • Trong chương trình tiếng Anh cho bé 4 tuổi trở lên Pre-starters, các bé còn có được sự tự tin khi tương tác với giáo viên và các học sinh khác.

Hệ thống Anh ngữ TONO tự hào là đơn vị đào tạo Anh ngữ đạt tiêu chuẩn quốc tế. TONO luôn cam kết mang đến chương trình học tiếng anh cho bé 4 tuổi trở lên hiệu quả nhất và lộ trình phát triển ngôn ngữ toàn diện nhất. Hãy để TONO đồng hành cùng bé xây dựng nền tảng cho trẻ từ những bước đầu và là bước đệm cho hành trình chinh phục nấc thang Cambridge!

QUÀ TẶNG ƯU ĐÃI

CẢM NHẬN CỦA PHỤ HUYNH

Sau một thời gian tìm hiểu các trung tâm Tiếng Anh, mình cũng đưa con tới test và học thử tại TONO để xem môi trường có phù hợp không. Đến giờ, bạn nhỏ nhà mình cũng học tại TONO đến nay là năm thứ năm rồi.
Phải nhận xét đội ngũ nhân viên và giáo viên tại TONO đa phần là các bạn trẻ rất năng động và nhiệt huyết. Kĩ năng nói Tiếng Anh của con đã tốt hơn rất nhiều do được tiếp xúc thường xuyên với giáo viên người nước ngoài. Cùng đó, kết quả học tập môn Tiếng Anh trên trường của bạn cũng cải thiện rất tốt và rất thích thú với môn học

Chị Ngân – mẹ của Thanh Phong ( quận Hoàng Mai, Hà Nội )

Bạn Đức Nguyên nhà mình đã theo học online tại TONO được ba năm. Phải công nhận TONO đã rất chú trọng vào lớp trực tuyến. Một tuần các con đều có một buổi học cùng giáo viên nước ngoài. Các giáo viên thì đều là người nước ngoài. Từ lúc học ở TONO, Nguyên đã cải thiện rất nhiều kĩ năng nghe và nói, con cũng đã tự tin hơn trước rất nhiều. Mình rất biết ơn vì điều đó.

Chị Giang – mẹ của Đức Nguyên ( quận Hoàng Mai, Hà Nội )

Bạn nhỏ nhà mình đã theo học tại TONO được hơn ba năm rồi. Mình biết đến TONO qua một người bạn của Quân Anh và mình cảm thấy rất xứng đáng khi cho con theo học tại đây. Trong suốt quá trình học, trung tâm đã tổ chức rất nhiều cuộc thi nhằm kích thích sự sáng tạo của các con. Đặc biệt là cuộc thi “Viết thư gửi ông già Noel”, Quân Anh đã đạt giải nhì. Giờ đây con đã vô cùng tự tin và yêu thích bộ môn Tiếng Anh khiến mình cảm thấy rất vui và tự hào.

Chị Vân – mẹ của Quân Anh ( quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Trước khi học ở TONO, mình cũng cho con học ở nhiều trung tâm khác nhưng mình thấy khi học ở TONO con nắm chắc kiến thức ngữ pháp và phương pháp nhớ từ mới rất hiệu quả. Con như được củng cố nền tảng tiếng Anh trong các năm vừa qua. Gia đình rất hài lòng vì con học với trạng thái vui vẻ nhưng nắm rất chắc kiến thức và con cũng tự tin hơn khi làm các bài kiểm tra ở lớp, gia đình rất cảm ơn trung tâm. Hiện tại, gia đình mình đã cho cả 2 bé theo học tại TONO và cũng giới thiệu rất nhiều bạn bè qua trung tâm học.

Chị Ly – mẹ của Châu Anh ( quận Tây Hồ, Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm